Quạt Ly Tâm Công Nghiệp là gì? Ứng Dụng Ra Làm Sao

Tại nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất hiện nay thì vấn đề xử lý khói bụi, hóa chất gây ảnh hưởng đến môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe con người luôn được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Quạt ly tâm công nghiệp trở thành thiết bị đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay và được coi là giải pháp hữu hiệu nhất để xử lý vấn đề đó.

 Mặc dù nó đang rất phổ biến nhưng liệu bạn đã biết cách lựa chọn thiết bị này để đảm bảo chất lượng và phù hợp với không gian, với mục đích sử dụng hay chưa? Chắc hẳn là sẽ có rất nhiều người băn khoăn về vấn đề này. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây của chúng tôi muốn gửi đến quý vị những lưu ý khi mua quạt công nghiệp đảm bảo chất lượng hiện nay.

quạt ly tâm công nghiệp
Sử dụng quạt ly tâm công nghiệp hút mùi, hút bụi nhanh chóng hiệu quả cao.

Khái niệm về quạt ly tâm công nghiệp?

Quạt hút ly tâm là loại thiết bị được thiết kế có cấu tạo chắc chắn, dạng con sên với công suất lớn, kích thước của cánh quạt lớn tạo ra lực hút, đẩy gió và giúp lưu thông trong không khí với tốc độ lớn và áp suất cao. Hiện nay loại thiết bị này đang được sử dụng phổ biến tại những nơi có diện tích lớn, những khu vực tập trung đông người để đảm bảo cung cấp đủ gió, tạo môi trường trong lành, thông thoáng và làm mát hiệu quả nhất.

Chức năng của quạt ly tâm công nghiệp

Quạt ly tâm công nghiệp hiện nay ngày càng đa dạng mẫu mã thiết kế và nó được phân loại theo dựa theo nhiều yếu tố khác nhau: Theo chức năng, phân loại theo hình dáng, phân loại theo kích thước, theo nhãn hiệu, nơi sản xuất…Tuy nhiên thường người ta chú trọng đến phân loại theo chức năng và nếu phân loại theo chức năng thì thiết bị này được chia thành 3 loại. Cụ thể như sau:

Quạt ly tâm thấp áp

Quạt ly tâm thấp áp thường là một loại quạt được thiết kế để hoạt động ở áp suất thấp và thường được sử dụng trong các hệ thống thông gió, hệ thống điều hòa không khí, hay các ứng dụng đặc biệt khác nơi cần áp suất không khí không quá cao.

Quạt ly tâm thấp áp thường có cánh quạt lớn và chuyển động không khí ở áp suất thấp, thích hợp để làm cung cấp luồng không khí trong các hệ thống lớn như hệ thống thông gió trong nhà, hệ thống làm mát công nghiệp, và các ứng dụng khác trong xử lý không khí.

Quạt ly tâm thấp áp
Hình ảnh thực tế 1 mã quạt ly tâm thấp áp.

Quạt ly tâm trung áp

Quạt ly tâm trung áp là một loại quạt ly tâm được thiết kế để hoạt động ở áp suất trung bình, giữa áp suất thấp và áp suất cao. Cụ thể, chúng có khả năng tạo ra áp suất cao hơn so với các quạt ly tâm thấp áp thông thường, nhưng thấp hơn so với các quạt ly tâm cao áp.

Quạt ly tâm trung áp thường được sử dụng trong các ứng dụng như hệ thống thông gió công nghiệp, hệ thống làm mát, và các hệ thống trung tâm trong các tòa nhà hay nhà máy sản xuất. Đặc điểm của chúng là khả năng tạo ra áp suất đủ mạnh để đẩy không khí qua đường ống dẫn, giúp nó có thể chịu được một lực cản từ hệ thống ống dẫn hoặc các bộ lọc không khí.

Quạt ly tâm trung áp
Hình ảnh thực tế quạt ly tâm trung áp.

Quạt ly tâm cao áp

Quạt ly tâm cao áp là một loại quạt ly tâm được thiết kế để tạo ra áp suất cao trong quá trình chuyển động không khí. Đặc điểm chính của quạt này là khả năng tạo ra áp suất lớn, giúp đẩy không khí qua hệ thống đường ống hoặc các thiết bị có mức cản trở cao.

Các ứng dụng phổ biến của quạt ly tâm cao áp bao gồm:

  1. Hệ thống thông gió công nghiệp: Trong các nhà máy sản xuất và những nơi cần chuyển động không khí qua đường ống dẫn có độ dài lớn.
  2. Hệ thống làm mát và làm khí: Sử dụng trong các hệ thống làm mát công nghiệp hoặc hệ thống làm khí đặc biệt nơi cần áp suất cao để đưa không khí vào các khu vực cụ thể.
  3. Ứng dụng chống cháy nổ: Có thể được sử dụng trong môi trường chống cháy nổ nơi áp suất lớn cần thiết để kiểm soát không khí và nguy cơ cháy nổ.
  4. Hệ thống xử lý khí thải: Trong các quá trình công nghiệp, quạt ly tâm cao áp có thể được sử dụng để đẩy không khí chứa hóa chất hay hạt bụi qua các hệ thống xử lý khí thải.
Quạt ly tâm cao áp
1 ứng dụng thực tế của quạt ly tâm cao áp cho hệ thống hút bụi.

Những không gian sử dụng quạt ly tâm công nghiệp

Quạt công nghiệp ly tâm ngày càng có nhiều thiết kế đa dạng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và phù hợp với nhiều không gian khác nhau, mục đích khác nhau.

Chọn quạt ly tâm cho các xưởng nhà máy

Quạt hút ly tâm trở thành trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong không gian có diện tích rộng. Thiết bị này giúp hút khí, làm thông thoáng nhà xưởng, nhà máy, khu chế xuất công nghiệp. Quạt thông gió ly tâm vận hành ổn định và luân chuyển liên tục để tạo ra nguồn gió tươi mát, đảm bảo đủ khí Oxy giúp tạo ra môi trường làm việc trong lành, mát mẻ. Giúp người lao động cảm thấy dễ chịu, thoải mái và góp phần làm tăng năng suất, tăng hiệu quả công việc cho doanh nghiệp.

quạt ly tâm công nghiệp
1 ứng dụng thực tế của quạt ly tâm công nghiệp.

Quạt ly tâm công nghiệp sử dụng trong môi trường bệnh viện, trường học

Không gian trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm là những không gian đông người qua lại. Vì thế sử dụng quạt ly tâm sẽ là lựa chọn không phù hợp vì sẽ làm tốn diện tích cũng như gây khó khăn cho việc đi lại. Với thiết kế đơn giản và dễ dàng trong việc tháo dỡ, bảo trì bảo dưỡng, vệ sinh và đặc biệt là có thể điều chỉnh linh hoạt theo các hướng quay thì quạt ly tâm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian bệnh viện, trường học.

Trên đây là một số thông tin về quạt công nghiệp mà Phú Khang muốn gửi đến quý vị. Hi vọng những thông tin này giúp quý vị hiểu rõ hơn và có một cái nhìn khái quát về loại thiết bị này. Và từ đó có thể đưa ra những quyết định phù hợp với không gian của mình.

Kết luận:

Hãy liên hệ với Phú Khang nếu bạn đang mong muốn tìm được loại quạt ly tâm chất lượng nhất và phù hợp với không gian của mình. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng quý khách hàng và sẽ mang đến cho quý vị sự hài lòng cả về chất lượng sản phẩm đến dịch vụ. 

Tags: , , , , , ,