Cách lắp quạt thông gió đơn giản – Nhanh Chóng – Hiệu quả

Quạt thông gió là thiết bị cần thiết cho nhu cầu cải thiện chất lượng môi trường sống và làm việc. Nhờ đó quạt hút gió rất phổ biến trong các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp, bệnh viện,…Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cách lắp quạt thông gió đúng kỹ thuật nhanh chóng và tiết kiệm công sức nhất. Hãy cùng theo dõi qua nội dung dưới đây.

Cách lắp quạt thông gió
Các loại quạt thông gió được dùng phổ biến hiện nay

Hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt quạt thông gió 

 • Bước 1: Lựa chọn quạt thông gió phù hợp để có thể lắp đặt dễ dàng

Cần tính toán và xác định rõ diện tích nơi lắp đặt cùng các thông số của quạt thông gió như kích thước, công suất, lưu lượng gió để tìm kiếm được mẫu sản phẩm phù hợp. Việc xác định rõ sẽ tránh những sai lầm về mua quạt với hiệu quả hoạt động vượt quá lớn so với nhu cầu gây lãng phí hay khả năng đáp ứng quá nhỏ so với nhu cầu về lưu thông không khí.

 • Bước 2: Chọn máy quạt có độ ồn phù hợp

Đây là tiêu chí cần cân nhắc để chọn được sản phẩm thích hợp. Trên các dòng quạt thông số đều có ghi thông số về độ ồn. Căn cứ vào giá trị này để biết sản phẩm bạn chọn có làm ảnh hưởng đến không gian sống và làm việc hay không. 

 • Bước 3: Xác định vị trí, cách lắp quạt thông gió 

Vị trí lắp đặt quạt thông gió hợp lý là vị trí mang đến hiệu quả luân chuyển không khí tối ưu, làn gió tươi mới lấy từ môi trường bên ngoài được lan tỏa  đều khắp không gian. Hãy cân nhắc tiêu chí này để huy tối đa công năng và tuổi thọ của thiết bị.

Cách lắp quạt thông gió
Hình ảnh: Lắp đặt quạt thông gió gắn tường cho nhà xưởng
 • Bước 4: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết khi lắp đặt quạt thông gió cách

Ngoài quạt hút gió, bạn nên chuẩn bị các dụng cụ cầm tay như máy khoan, tua vít, kìm, đồ bảo hộ, thang, đinh vít,…để khâu lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng.

 • Bước 5: Khoan lỗ tham chiếu và đánh dấu trần nhà

– Lựa chọn mũi khoan phù hợp. Dùng máy khoan để đánh dấu vị trí cần lắp quạt thông gió.

– Đo cổng nạp của quạt thông gió. 

– Khoét lỗ vuông và dùng bút chì đánh dầu đường viền của quạt. 

 • Bước 6: Cắt lỗ lượng cổng

Cắt bỏ phần trần mà bạn đã đánh dầu bằng máy cưa lọng hoặc máy cưa vách thạch cao. Trong quá trình cắt bỏ này, hãy dùng tay còn lại để đỡ mảnh trần và hạ từ tử xuống. Để đảm bảo an toàn khi thi công, hãy đeo kính bảo hộ và mặt nạ phòng độc để tránh các hạt bụi làm tổn thương mắt và phổi.

 • Bước 7: Đặt quạt hút gió âm trần vào vị trí

– Gắn cút ống dẫn 90 độ vào cổng ra vào thích hợp. Dùng băng keo lá để dính cố định lại.

– Chèn kết nối cáp qua lỗ và trực tiếp tháo ở phía bên cạnh và trượt khung kim loại vào. 

– Cho quạt thông gió vào vị trí cần lắp đặt sao cho trung tâm của quạt phải qua lỗi trần nhà. Định hướng chính xác các điểm kết nối.

 • Bước 8: Gắn chặt quạt hút trên tường bằng ốc vít và dụng cụ hỗ trợ.

– Để lắp đặt quạt hút gió chắc chắn, cần rộng mỗi khung kim loại đến khi khung bám chắc vào vị trí đó. Sau đó dùng đinh vít tường để cố định mỗi đầu khung để dầm.

-Lấy theo chiều dài của ống dẫn và gắn một đầu vào vào 90 độ khuỷu ống nhô ra từ trần nhà.

Cách lắp quạt thông gió
Hình ảnh lắp đặt quạt thông gió đường ống tròn
 • Bước 9: Tìm điểm xuất cảnh phù hợp cho các đường ống dẫn 

Các đường ống dẫn cần được lắp thẳng nhất, ngắn nhất và tiện lợi nhất. Để phát huy tối đa hoạt động của quạt và cũng dễ dàng cho việc sửa chữa sau này. Có thể chạy lỗ thông hơi qua mái nhà hoặc thành bên miễn sao dễ dàng và thuận tiện nhất.

 • Bước 10: Gắn nắp thông hơi

Việc gắn nắp thông hơi phụ thuộc vào vị trí điểm xuất cảnh, cụ thể:

– Nếu điểm xuất cảnh là trên tường bên: chọn điểm giữa hai đinh tán bức tường với một số đo tham chiếu trên bên trong, đó là vị trí các điểm trên cùng một bên ngoài. Sau đó cắt qua tường từ bên ngoài bằng lỗ cưa 4 inch rồi. Gắn nắp thông hơi tại vị trí cưa này.

–  Nếu điểm xuất cảnh là trên mái nhà: vẽ đường tròn kích thước thích hợp và dùng cưa để cắt. Sau đó luồng qua mái nhà và gắn nắp thông hơi chắc chắn.

 • Bước 11: Nối dây kết nối trong bộ phận ngôi nhà

Tùy theo vị trí lắp đặt của quạt thông gió và chọn vị trí đấu dây. Cần lưu ý về chiều dài và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để nối dây kết nối thuận tiện nhất.

 • Bước 12: Lắp lưới tản nhiệt

– Lắp lưới tản nhiệt cần đảm bảo chắc chắn và vừa khít với trần nhà. Bật bật điện trở lại để kiểm tra thiết bị hoạt động một cách hiệu quả nhất.

 • Bước 13: Lắp xong, chạy thử quạt thông gió để xem thiết bị vận hành có tốt không, có sai sót nào không để kịp thời khắc phục.

Tìm mua và hướng dẫn lắp quạt thông gió gắn tường ở đâu uy tín, giá rẻ?

Công ty TNHH đầu tư và phát triển dịch vụ Phú Khang là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và phân phối quạt công nghiệp nói chung và quạt thông gió nói riêng với những sản phẩm chính hãng có chất lượng cao. Đặc biệt đến với Phú Khang khách hàng sẽ được trải nghiệm về các chính sách bán hàng chuyên nghiệp nhất như:

 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.
 • Cam kết sản phẩm chính hãng.
 • Sản phẩm đạt chuẩn chất lượng.
 • Bảo hành sản phẩm tại nơi sử dụng trên toàn quốc.
 • Giá thành cạnh tranh nhất thị trường.
 • Chiết khấu cao cho những đơn hàng số lượng lớn.
 • Đổi tra hàng trong 3 ngày nếu do lỗi nhà sản xuất.

Hy vọng với các bước hướng dẫn trên đây sẽ giúp khách hàng hình dung rõ về cách lắp quạt thông gió. Mọi thắc mắc cần hỗ giải đáp, hãy liên hệ với Phú Khang để được hỗ trợ.

Tags: , , ,